097 6639 959

TOP 7 cách diệt mối tận gốc đơn giản hiệu quả nhất
Thứ 6 | 31/07/2020 - Lượt xem: 219

TOP 7 cách diệt mối tận gốc đơn giản hiệu quả nhất

Mối được xem là kẻ thù của bà con nông dân bởi tác hại mà chúng mang lại. Không những mùa màng bị thiệt hại, mối còn khiến nhiều đồ dùng, vật dụng trong nhà bị hỏng hóc, đặc biệt là gỗ. Vậy cách diệt mối như thế nào hiệu quả và đơn giản nhất? Hãy cùng Vinafarm tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

cách diệt mối hiệu quả


Nội dung bài viết

1. Tác hại của mối gây ra

2. Các cách diệt mối tận gốc hiệu quả

3. Hướng dẫn cách diệt mối bằng mồi nhử và thuốc diệt


1. Tác hại của mối gây ra

Mối là loài vật sống theo đàn với số lượng đông và nhiều, vì vậy để có thể chống lại với loài vật này bà con nông dân khá vất vả, phải tiêu diệt tổ của mối. Thức ăn chủ yếu của mối đó là các loại gỗ bởi trong gỗ có chứa thành phần cellulose. Đây sẽ là nguồn thức ăn hấp dẫn, chính vì vậy nếu bà con không cách diệt mối tận gốc và đúng cách thì chúng sẽ tấn công và tàn phá các đồ gỗ nhanh chóng. 

Ngoài thức ăn chính là gỗ, mối cũng có thể tấn công các loại nhà được làm bằng lá hoặc bằng tre,..Một số loại mối sẽ tấn công một số những công trình nhà làm bằng bê tông kiên cố.

tác hại của mối gây ra

Những loại sách báo cũ, vở, giấy cũng là những đồ vật các loại mối ưu thích. Hay những đồ vật được bảo tồn để lâu, có giá trị thẩm mỹ và tinh thần cao. Không những vậy, mối còn phá hoại các loại máy móc, những thiết bị kỹ thuật có công nghệ cao,...Mối sẽ đi vào những khe hở và khiến các bộ phận kỹ thuật bị chập hoặc dẫn đến cháy nổ gây nguy hiểm cho người dùng.

2. Các cách diệt mối tận gốc hiệu quả

2.1 Đốt và phá bỏ tổ mối

Một trong cách diệt mối nhanh chóng đó là bạn có thể sử dụng bằng cách đốt hoặc phá tổ mối. Việc đốt tổ mối sẽ tiêu diệt mối tận gốc, giúp bạn tiết kiệm được thời gian, ngăn chặn sự phát triển của tổ mối.

đốt và phá bỏ tổ mối

2.2 Sử dụng muối để diệt mối

Muối được xem là một trong những cách diệt mối hiệu quả và an toàn. Bạn có thể tìm được muối ở bất cứ đâu bởi muối là loại gia vị cần thiết là sử dụng dụng hàng ngày trong các món ăn. Bạn chỉ cần rắc muối vào tổ mối hoặc những nơi có mối sẽ thấy được hiệu quả.

2.3 Dùng dầu hỏa diệt mối

Việc sử dụng dầu hỏa để diệt mối cũng là cách được nhiều người sử dụng hiện nay bởi nó có tác dụng nhanh chóng và hiệu quả. Một số người khi sử dụng dầu hỏa cảm thấy khá khó chịu bởi mùi dầu hỏa khá hôi. Bạn có thể sử dụng dầu hỏa bằng cách cọ dầu quét lên bề mặt những vật dụng “hấp dẫn” đối với mối như gỗ. Bạn cần quyets ít nhất 2 tiếng, s